1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Nam Chinh
  • Số 291 Phạm Hùng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline

0936.933.938

Ông Cấn Văn Nghĩa đưa ra lý do gây xôn xao trong lá đơn xin từ chức

Ông Cấn Văn Nghĩa đưa ra lý do gây xôn xao trong lá đơn xin từ chức

Sáng nay (25/6), ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính đã bất ngờ xin từ chức và quyết định này cũng đã được VFF thông qua. Việc ông Cấn Văn Nghĩa chủ động rút lui chỉ diễn ra ít ngày sau khi bị bầu Đức đăng đàn công kích.

Theo nguồn tin từ Thanh Niên thì trong lá đơn xin từ chức, ông Nghĩa đã lấy lý do sức khỏe và quan trọng hơn, ông muốn nghỉ ở VFF để toàn tâm toàn ý cho trọng trách ở Hiệp hội thể thao dưới nước, trong bối cảnh tình trạng đuối nước có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, ông Nghĩa cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho bên bóng đá nữ.

Sau khi ông Nghĩa bày tỏ nguyện vọng muốn từ chức, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lập tức chấp thuận. Người đứng đầu VFF cũng cho rằng thời điểm này, bóng đá Việt Nam đang rất bận rộn với rất nhiều kế hoạch quan trọng nên VFF không coi việc ông Nghĩa xin rút lui là điều gì quá nghiêm trọng. Mọi công việc vẫn được tiến hành bình thường. Tạm thời chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ sẽ để ngỏ. Đầu tháng 7 tới, Ban chấp hành VFF sẽ họp và việc giới thiệu ai lên thay ông Nghĩa.

              Ông Cấn Văn Nghĩa đã chính thức từ chức khỏi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF (ảnh: VOV).

Nhìn chung, những lý do mà ông Cấn Văn Nghĩa đưa ra để giải thích cho quyết định từ chức có vẻ như vẫn chưa thực sự thuyết phục. Bởi, sau 6 tháng kể từ khi trúng cử làm Phó chủ tịch tài chính, ông Nghĩa chưa thể hiện được nhiều trong vai trò kêu gọi tài trợ cho bóng đá Việt Nam.

Hơn nữa, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dưới thời ông làm giám đốc cũng đang có nhiều vụ việc liên quan đến tài chính đang được làm sáng tỏ. Những vấn đề này tất nhiên đã gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của ông Nghĩa ở VFF.

Theo tờ Zing.vn, khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi xuất hiện thông tin xin từ chức, ông Cấn Văn Nghĩa đã rời trụ sở VFF và từ chối trả lời tất cả những câu hỏi của báo chí.

Ông Nghĩa khi được hỏi đã đề nghị các phóng viên làm việc với Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Trong khi đó, ông Lê Hoài Anh nói mọi thứ sẽ được VFF thông tin qua trang web của Liên đoàn.

Được biết, với việc ông Nghĩa đã từ chức thì hiện tại, chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đang có một số ứng viên nổi bật gồm có ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Động lực, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai, ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao, ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam.

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT